Trang chủTin tứcTin Tức Công NghệCách tạo ghi chú nhóm trên Zalo nhanh nhất

Cách tạo ghi chú nhóm trên Zalo nhanh nhất

Cách tạo ghi chú nhóm trên Zalo nhanh nhất hiện nay

Zalo là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí hoạt động trên nền tảng di động và máy tính đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam. Cùng Chothuethietbi.net tìm hiểu về các ứng dụng, Cách tạo ghi chú nhóm trên Zalo nhanh nhất đang được sử dụng nhé.

Tìm hiểu về Ghi chú nhóm trên Zalo

Ghi chú nhóm trên Zalo trên điện thoại và máy tính là tính năng cho phép người dùng thêm link, chọn màu, biểu tượng để làm nổi bật các thông tin quan trọng dễ dàng theo dõi và thông báo, sự kiện, công việc đến những người khác trong nhóm.

Ghi chú nhóm trên Zalo bên cạnh việc giúp theo dõi và thông báo các sự kiện, thông tin, công việc dễ dàng, nó còn hiển thị lên đầu giao diện, nhờ vậy, mà những thành viên có mặt trong nhóm không bỏ sót các thông tin quan trọng.

Cách tạo ghi chú nhóm chat Zalo trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, tìm và truy cập vào nhóm Zalo cần tạo ghi chú.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng dấu 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải để truy cập cửa sổ Tùy chọn, sau đó bấm chọn mục Tin nhắn đã ghim.

Bước 3 : tại phần bảng tin nhóm . chọn dấu + để thêm ghi chú mới

Bước 4 : Nhập nội dung cần ghi chú ,Nếu cần đính kèm dữ liệu bất kỳ vào thông báo của nhóm, bạn bấm vào biểu tượng đính kèm ở góc ngoài bên phải của mục Thêm đính kèm, rồi dán đường dẫn link, sau đó chọn đồng ý để hoàn thành. Sau khi đã điền đủ nội dung cần hiển thị, bạn ấn vào nút TẠO bên tay phải màn hình để lưu nội dung.

Khi đã hoàn thành bạn có thể vào trực tiếp nhóm để xem lại thông báo mình vừa tạo.

Để thay đổi tùy chọn của ghi chú nhóm, bạn bấm và biểu tượng mũi tên xổ xuống của ghi chú đó. Tại phần chi tiết thông báo, bạn có thể tùy chọn 3 mục :

 • Sửa : Sửa lại thông báo, ghi chú trên nhóm
 • Ghim lên đầu trò chuyện nhóm : Ghim thông báo để không bị trôi tin nhắn, những người trong nhóm có thể nhìn thấy mỗi khi truy cập nhóm
 • Xóa : Xóa trực tiếp nội dung bạn vừa tạo

Tạo ghi chú bằng máy tính, PC

Bước 1: Khởi động Zalo, mở vào nhóm chat Zalo mà bạn cần tạo ghi chú > Tại phần bảng tin nhóm bên tay phải, bạn chọn vào mục: Ghi chú, ghim, bình chọn.

Bước 2: Tại phần bảng tin nhóm > Chọn Tạo ghi chú.

Bước 3 : Nhập nội dung cần ghi chú, Vì bạn đang sử dụng trên trình duyệt PC máy tính nên dễ dàng có thể Copy và paste một file nội dung, một trang web, hoặc đường dẫn cần thêm vào.

Tại mục tạo ghi chú, trên máy tính có thêm 1 tùy chọn là : Ghim lên đầu trò chuyện, bạn có thể tích chọn nếu muốn thông báo của mình hiện ngay trên đầu nhóm khi các thành viên hoặc bạn truy cập nhóm.

Bước 4 : Để chỉnh sửa ghi chú đã tạo, bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải của ghi chú đã ghim trên đầu cuộc trò chuyện, tại đây bạn có 4 tùy chọn là :

 • Copy : Nhân bản nội dung ghim thông báo
 • Sửa ghi chú : Chỉnh sửa lại nôi dung ghim
 • Mở bảng tin nhóm :Khi chọn vào tùy chọn này, bạn có thể xem lại tất cả những ghi chú hoặc thông báo đã được tạo trước và xuất hiện ở khung bên phải của nhóm chat.
 • Bỏ ghim : Hủy , nội dung ghi chú sẽ không ở đầu trò chuyện nữa.

Hướng dẫn thêm Mô tả nhóm trong Zalo.

Mô tả nhóm trong Zalo là tính năng mới được xuất hiện trên ứng dụng Zalo, như mình được biết thì phần mô tả nhóm này có thể thêm trực tiếp trên điện thoại di động, chưa áp dụng cho máy tính.

Để thêm được mô tả nhóm : Bạn có thể thử bằng cách

Bước 1 : Tạo 1 nhóm mới có từ 3 – 5 người > tạo nhóm mới

Bước 2 : Sau khi đã thiết lập nhóm mới, trên điện thoại di động bạn chọn vào nhóm, dưới mục Tên nhóm có biểu tượng hình thông tin nhóm.

Chọn vào mô tả nhóm và thêm nội dung vào đó.sau đó lưu lại.

Để kiểm tra xem đã đúng chưa bạn có thể vào Tùy chọn > Link tham gia nhóm > Copy link nhóm .

Sau đó dán đường link lên trình duyệt máy tính để xem lại.

Bạn có thể tham khảo trực tiếp tại >> https://zalo.me/g/bepjtf820

Mô tả nhóm Zalo

Hy vọng qua bài viết này bạn đã giúp bạn biết cách tạo ghi chú nhóm chat Zalo trên điện thoại và máy tính. 

Aliviet Event đơn vị chuyên cung cấp :

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ DỊCH VỤ H-TECH

  • CN Hà Nội : Số 52 ngõ 71 Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • CN Hồ Chí Minh : 64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đaokao, Quận 1, HCM
  • Điện thoại : 0819.433.888
  • Email : kinhdoanh@htechmedia.vn
  • Website: https://chothuethietbi.net/